กลยุทธ์องค์การธุรกิจและการดำเนินงานขององค์การตามแนวทางรางวัลคุณภาพแห่งชาติเพื่อเพิ่มสมรรถนะในการแข่งขัน - จุสปาโล สุจิตราภรณ์ (วารสารสุทธิปริทัศน์, 2020)
บทความนี้เกี่ยวข้องกับเรื่องกลยุทธ์องค์การธุรกิจและการดำเนินงานองค์การ ตามแนวทางรางวัลคุณภาพแห่งชาติเพื่อเพิ่มสมรรถนะในการแข่งขัน โดยกล่าวถึงแนวคิด หลักการดังนี้ นิยามกลยุทธ์ธุรกิจ พัฒนาการของแนวคิดกลยุทธ์ ระดับกลยุทธ์ ขององค์การธุรกิจ กลยุทธ์ธุรกิจและกระบวนการจัดการเชิงกลยุทธ์ แนวคิดเหล่านี้เป็นแนวคิดในภาคทฤษฎี เพื่อให้กลยุทธ์องค์การธุรกิจประสบความสำเร็จในการดำเนินงานจริง ได้นำเสนอแนวคิดในภาคปฏิบัติที่มีความเชื่อมโยงระหว่างกลยุทธ์และ การดำเนินงานในหน้าที่งานต่างๆ ขององค์การคือ แนวคิดการดำเนินงานองค์การ ตามแนวทางเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ ซึ่งองค์การธุรกิจควรนำแนวคิดนี้มาเป็นบรรทัดฐานสำหรับปรับปรุงวิธีการดำเนินงานหรือขีดความสามารถและรวมถึงการประเมินผลลัพธ์ขององค์การเพื่อให้องค์การมีสมรรถนะในการแข่งขัน