บทบรรณาธิการ - วารสารวิชาการและวิจัยสังคมศาสตร์, บทบรรณาธิการ (SOCIAL SCIENCES RESEARCH AND ACADEMIC JOURNAL, 2020)
วารสารวิชาการและวิจัยสังคมศาสตร์ ปีที่ 15 ฉบับที่ 3 จัดทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีเปิดทางวิชาการให้นักวิชาการ ผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้สนใจ ได้เผยแพร่ความรู้ทางวิชาการ งานวิจัยและผลงานสร้างสรรค์อื่น ๆ อันเป็นประโยชน์ เพื่อร่วมกัน “สรรค์สร้างความรู้ นำสู่สังคม” สาระในวารสารฉบับนี้ประกอบด้วย บทความวิจัย 5 บทความ บทความวิทยานิพนธ์ระดับปริญญาโท 3 บทความ ได้แก่ สาขาวิชาวิจัยและประเมินผลทางการศึกษา 1 บทความ และสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ศึกษา 2 บทความ โดยเป็นบทความจากภายนอกสถาบัน 7 บทความ และบทความจากภายในสถาบัน 1 บทความ หวังอย่างยิ่งว่าวารสารฉบับนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านบ้างตามสมควร หากผู้อ่านจะมีข้อเสนอแนะใดในการปรับปรุงวารสารนี้ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น กองบรรณาธิการขอน้อมรับไว้ด้วยความยินดียิ่ง