ศึกษาความพึงพอใจที่มีต่อการจัดการเรียนรู้ด้วยชุดฝึกทักษะปฏิบัติกีตาร์เบื้องต้น สำหรับกิจกรรมชุมนุมดนตรี ในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนมารีย์นิรมล จังหวัดอุบลราชธานี - Jaitat, Chaimongkol (วารสารดนตรีและวัฒนธรรม, 2023)
บทคัดย่อ การวิจัยครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อ ศึกษาความพึงพอใจที่มีต่อการจัดการเรียนรู้ด้วยชุดฝึกทักษะปฏิบัติกีตาร์เบื้องต้น สำหรับกิจกรรมชุมนุมดนตรี ในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการวิจัย คือนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ที่เลือกเรียนวิชากีตาร์ กิจกรรมชุมนุมดนตรี โรงเรียนมารีย์นิรมล จังหวัดอุบลราชธานี ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2565 จำนวน 10 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย แบบสอบถามความพึงพอใจที่มีต่อการจัดการเรียนรู้ด้วยชุดฝึกทักษะที่พัฒนาขึ้น สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และร้อยละผลการวิจัย สรุปได้ว่า นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น มีความพึงพอใจต่อการเรียนด้วยชุดฝึกทักษะปฏิบัติกีตาร์เบื้องต้น สำหรับกิจกรรมชุมนุมดนตรี ในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โดยรวมอยู่ในระดับมาก ( = 4.46, S.D. = 0.62)