ผลกระทบของทักษะนักบัญชียุคดิจิทัลที่มีผลต่อความสำเร็จในการทำงาน ของผู้ทำบัญชีในสำนักงานบริการด้านบัญชี จังหวัดเชียงใหม่ - ครองมี, วสันต์; ยังดี, ปุณยวีร์; เกตุมรรค, พุฒิสรรค์ (Maejo Business Review, 2021)
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อทดสอบผลกระทบของทักษะนักบัญชียุคดิจิทัลที่มีผลต่อความสำเร็จในการทำงานในสำนักงานบริการด้านบัญชีจังหวัดเชียงใหม่ มีประชากรและกลุ่มตัวอย่างเป็นผู้ทำบัญชีสำนักงานบริการจัดทำบัญชี จำนวน 67 ราย เก็บรวบรวมข้อมูลโดยใช้แบบสอบถาม และวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติเชิงพรรณนา และการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้การวิเคราะห์ถดถอยพหุคูณเพื่อทดสอบสมมติฐานการวิจัย ผลการศึกษาพบว่าทักษะของนักบัญชียุคดิจิทัลด้านทักษะด้านมาตรฐานการปฏิบัติงาน ทักษะด้านการปรับตัว ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ และทักษะด้านการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องมีผลกระทบเชิงบวกต่อความสำเร็จในการทำงานของผู้ทำบัญชี