การศึกษาเปรียบเทียบและประเมินผลการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการของวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562-2564 - สงฆรักษ์ อิทธิดล (วารสารวิชาการเซาธ์อีสท์บางกอก (สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์), 2024)
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อวิเคราะห์ผลการติดตามและประเมินผลการดำเนินงานของวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562-2564 และเพื่อเปรียบเทียบผลการติดตามและประเมินผลการดำเนินงานของวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562-2564 เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้คือ แบบการติดตามและประเมินผลโครงการ และนำข้อมูลที่ได้มาวิเคราะห์ หาค่าความถี่ ร้อยละ เปรียบเทียบผลการติดตามและประเมินผลการดำเนินงาน ผลการวิจัยพบว่า ปี พ.ศ. 2562 มีจำนวนโครงการจำนวน 62 โครงการ ปี พ.ศ. 2563 จำนวน 61 โครงการ ปี พ.ศ. 2564 มีจำนวนโครงการ 53 โครงการ ปีที่มีโครงการผ่านเกณฑ์มากที่สุดคือปีพ.ศ. 2562 จำนวน 58 โครงการ คิดเป็นร้อยละ 94 ส่วนปีที่มีจำนวนโครงการที่ไม่ผ่านเกณฑ์ตัวชี้วัดมากที่สุดคือปี พ.ศ. 2563 จำนวน 7 โครงการ คิดเป็นร้อยละ 11 จากจำนวนโครงการทั้งหมด การเปรียบเทียบจำนวนและร้อยละผลการติดตามและประเมินผลตามประเด็นยุทธศาสตร์ที่ผ่านเกณฑ์ตัวชี้วัด จำแนกตามปี ปีพ.ศ. 2564 มีจำนวนร้อยละโครงการที่ผ่านเกณฑ์ตัวชี้วัดมากที่สุดคิดเป็นร้อยละ 94.34