การสังเคราะห์งานวิจัย : ความสามารถในการจัดการนวัตกรรมเพื่อ ผลการดำเนินงานขององค์กรที่ยั่งยืนในประเทศไทย - พิมลรัตนกานต์, สุดารัตน์; เจษฎาลักษณ์, วิโรจน์; แสนสุข , จันทนา (วารสารวิชาการเซาธ์อีสท์บางกอก (สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์), 2022)
บทความวิชาการเรื่อง การสังเคราะห์งานวิจัย : ความสามารถในการจัดการนวัตกรรมเพื่อผลการดำเนินงานขององค์กรที่ยั่งยืนในประเทศไทยนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อไปสู่การพัฒนามิติของความสามารถในการจัดการนวัตกรรมเพื่อผลการดำเนินงานขององค์กรที่ยั่งยืนของอุตสาหกรรมการเกษตรในประเทศไทย ดังที่อุตสาหกรรมคาดหวังไว้โดยยึด 2 ทฤษฎีหลัก คือ 1) ทฤษฎีฐานทรัพยากรของกิจการ 2) ทฤษฎีเชิงสถานการณ์ บทความนี้นำเสนอการสังเคราะห์กรอบแนวคิดทางการวิจัยที่บูรณาการเป็นตัวแปรอิสระของความสามารถในการจัดการนวัตกรรมของอุตสาหกรรมการการเกษตร มีกระบวนการสร้างความสามารถในการจัดการนวัตกรรมจากการพัฒนา 2 มิติ คือ มิติด้านความเป็นผู้ประกอบการ และมิติด้านกลยุทธ์ สุดท้ายบทความนี้ได้นำเสนอประโยชน์ทางด้านทฤษฎีและด้านนโยบายและการจัดการ รวมทั้งข้อจำกัดต่างๆ เพื่อต่อยอดงานวิจัยเชิงประจักษ์เป็นประโยชน์ต่อวงการวิชาการต่อไปในอนาคต