คำแนะนำการเตรียมต้นฉบับ (วารสารมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม, 2021)
วารสารมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม เป็นวารสารที่พิมพ์เผยแพร่บทความวิจัย (Research articles) บทความวิชาการ หรือบทความปริทัศน์ (Review articles) บทความวิจารณ์หนังสือ (Book review) และบทความวิจัยแบบสั้น (Communication letter) ในสาขาวิชาต่าง ๆ ทางด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มีกำหนดออกปีละ 3 ฉบับ คือ มกราคม - เมษายน พฤษภาคม - สิงหาคม และกันยายน - ธันวาคม ผู้เขียนบทความทุกท่านสามารถส่งผลงานมาลงตีพิมพ์ได้ โดยผลงานดังกล่าวต้องไม่เคยถูกนำไปพิมพ์เผยแพร่ ในวารสารอื่นใดมาก่อน บทความทุกบทความจะต้องได้รับการพิจารณาจากผู้ประเมินอิสระจากภายนอกมหาวิทยาลัยในสาขาวิชานั้น ๆ และสาขาที่เกี่ยวข้อง อย่างน้อย 2 ท่าน โดยได้รับความเห็นชอบจากกองบรรณาธิการ บทความที่ได้รับการตีพิมพ์ต้องมีผลการประเมิน จากผู้ประเมินอิสระอย่างเป็นเอกฉันท์ว่ามีความเหมาะสมที่จะนำเผยแพร่ในวารสารได้ บทความที่ได้รับตีพิมพ์อาจถูกดัดแปลง แก้ไข คำ สำนวน และรูปแบบการนำเสนอตามที่กองบรรณาธิการเห็นสมควร ส่วนบทความที่ถูกปฏิเสธการตีพิมพ์ หรือขอยกเลิกการตีพิมพ์ ผู้เขียนบทความไม่สามารถขอค่าธรรมเนียมการตีพิมพ์บทความคืนได้ ผู้เขียนบทความสามารถค้นรายละเอียดต่าง ๆ สำหรับการเตรียมต้นฉบับบทความได้จากเว็บไซต์ https://so05.tci-thaijo.org/index.php/rmuj