ทัศนคติของผู้บริโภคเขตกรุงเทพมหานครที่มีความสัมพันธ์กับพฤติกรรม การตัดสินใจใช้บริการตลาดนัดคอนเทนเนอร์ - วิจิตรลัญจกร ณัฐฐา; สะอาดนัก อริสสา (วารสารมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์, 2018)
งานวิจัยเชิงปริมาณนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยทางด้านประชากรศาสตร์และทัศนคติที่มีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมการตัดสินใจใช้บริการตลาดนัดคอนเทนเนอร์ โดยการเก็บแบบสอบถามจากผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 400 ตัวอย่าง โดยใช้สถิติ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบแบบที่ การวิเคราะห์ความแปรปรวนแบบทางเดียว และค่าไคสแควร์ ในการวิเคราะห์ข้อมูล ผลการศึกษาพบว่า ลักษณะประชากรศาสตร์ที่แตกต่างกันมีพฤติกรรมการตัดสินใจใช้บริการตลาดนัดคอนเทนเนอร์แตกต่างกัน และทัศนคติที่มีต่อตลาดนัดคอนเทนเนอร์ที่มีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมการตัดสินใจใช้บริการตลาดนัดคอนเทนเนอร์ ได้แก่ ทัศนคติต่อตลาดนัดคอนเทนเนอร์ในด้านความน่าสนใจของสถานที่ ส่งผลต่อพฤติกรรมการตัดสินใจใช้บริการตลาดนัดคอนเทนเนอร์ ด้านช่วงที่ใช้บริการบ่อยที่สุด ด้านพาหนะที่ใช้ในการเดินทาง ด้านค่าใช้จ่ายในการใช้บริการต่อครั้ง และด้านแหล่งข้อมูล, ส่วนทัศนคติที่มีต่อตลาดนัดคอนเทนเนอร์ในด้านความเข้าถึงง่าย ด้านทรัพยากร และด้านบริการและสิ่งอำนวยความสะดวก มีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมการตัดสินใจใช้บริการตลาดนัดคอนเทนเนอร์ ด้านช่วงที่ใช้บริการบ่อยที่สุด ด้านเหตุผลที่เลือกใช้บริการตลาดนัดคอนเทนเนอร์ ด้านพาหนะที่ใช้ในการเดินทาง ด้านค่าใช้จ่ายในการใช้บริการต่อครั้ง และด้านแหล่งข้อมูล ที่ระดับนัยสำคัญ 0.05