Analyzing Consumer Markets for Green Products with the Environmental Sustainability in Thailand - Chatthipmongkol, Manitchanan; Channarong, Channatcha (วารสารมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์, 2023)
การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อวิเคราะห์ตลาดผู้บริโภคสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น อาหารออร์แกนิก จักรยาน การรีไซเคิลของใช้แล้ว และการนวดแผนไทยและสปาที่เกี่ยวข้องกับความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย การศึกษานี้เป็นบทความวิชาการเพื่อสำรวจและหาข้อมูลจากการรวบรวม ทุติยภูมิ ในระหว่างการศึกษาได้วิเคราะห์ทบทวนวรรณกรรม ทฤษฏี แนวคิดและหลักการที่เกี่ยวข้อง ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกำลังแพร่หลายมากขี้นในกลุ่มผู้บริโภคตลาดสีเขียวของประเทศไทยเนื่องจากการตระหนักด้านสิ่งแวดล้อม ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสามารถสร้างมูลค่าโดยใช้โปรแกรมการตลาดสีเขียวภายใต้แนวคิดการตลาดที่ยั่งยืนในขณะที่หน่วยงานภาครัฐ องค์กร บริษัท และนักวิชาการตอบสนองต่อตลาดผู้บริโภคมากขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมรวมถึงผลลัพธ์ที่คุ้มค่าสำหรับความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม ธุรกิจจัดหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อตอบสนองต่อโครงการกระตุ้นของรัฐบาลไทยในด้านการปกป้องสิ่งแวดล้อม ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจึงเป็นที่นิยมมากขึ้นในตลาด ธุรกิจที่มีความรับผิดชอบจำนวนมากมีแนวคิดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งสามารถสร้างความพึงพอใจต่อความต้องการของผู้บริโภคโดยการลดของเสียและป้องกันมลพิษจากกระบวนการผลิต อีกทั้งยังวางแผนกลยุทธ์การตลาดสีเขียวเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย การศึกษานี้จัดทำขี้นเพื่อสร้างโอกาสของผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่จะเติบโตในระบบเศรษฐกิจอุปสงค์ในประเทศไทยและปกป้องสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปกับทรัพยากรธรรมชาติ