กรอบแนวความคิดปัจจัยที่ส่งผลต่อผลิตภาพการทำงานระยะไกลของพนักงานบริษัทช่วงการแพร่ระบาดของโรคอุบัติใหม่ - เมธาวรันธร ยุทธนา; สมันต์ตรีพร เสาวนีย์ (วารสารมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์, 2023)
บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสังเคราะห์กรอบแนวความคิดเกี่ยวกับปัจจัยที่ส่งผลต่อผลิตภาพ การทำงานรูปแบบการทำงานระยะไกลของพนักงานบริษัท ช่วงการแพร่ระบาดของของโรคอุบัติใหม่ โดยใช้ตัวแบบความต้องการของงานและปัจจัยเอื้อต่อการทำงาน (Job Demands – Resources: JD-R Model) กรอบของการทบทวนวรรณกรรม และการสังเคราะห์ทฤษฎีสำหรับงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำมาพัฒนาเป็นกรอบแนวความคิดที่จะประกอบด้วยปัจจัยต่างๆ คือ การทำงานระยะไกล ภาวะผู้นำส่วนบุคคล ความเครียดจากการทำงาน ความพึงพอใจพนักงานต่อการทำงานระยะไกล ซึ่งนำมาสู่ผลิตภาพการทำงาน ของพนักงานบริษัทระหว่างการแพร่ระบาดของของโรคอุบัติใหม่