โครงการวิจัยศิลปกรรมวฒันธรรมเกาะรัตนโกสนิทร์ กลุ่ม : รูปแบบการท่องเที่ยวเกาะรตั นโกสินทร์ - แสงจํานงค์, สุดารัตน์ (Suan Sunandha Asian Social Science, 2022)
เกาะรัตนโกสินทร์เป็นเขตพนื้ที่ที่รู้จักกันดีในฐานะแหลง่ท่องเทยี่วที่ได้รับความนิยมทั้งกับนกัท่องเที่ยวชาวไทยและ ชาวต่างประเทศ ตั้งอยู่ในกลางเมืองกรุงเทพมหานครเมืองหลวงของประเทศไทยในปัจจุบัน