บทวิจารณ์หนังสือเรื่อง The Librarians’ Book on Teaching through Games and Play - ปลื้มสำราญกิจ ปรีดี (วารสารสุโขทัยธรรมาธิราช, 2020)
หนังสือของบรรณารักษ์ด้านการสอนด้วยเกมและการเล่น (The Librarians’ Book on Teaching through Games and Play) จัดทำขึ้นโดย Andrew Walsh มีเนื้อหาที่เกี่ยวกับการสอนเกี่ยวกับทักษะการรู้สารสนเทศด้วยเกมและกิจกรรม เพราะการเล่นเกมและการทำกิจกรรมเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้เกิดการเรียนรู้แบบเชิงรุก (Active Learning) ผู้เรียนจะได้รับทั้งความรู้และความสนุกสนาน การเรียนรู้ด้วยการลงมือทำจะช่วยให้ผู้เรียนจดจำเนื้อหาได้ดีกว่าการบรรยายเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ยังเป็นการฝึกทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น รวมถึงทักษะการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าและการคิดเชิงสร้างสรรค์ซึ่งเป็นทักษะสำคัญต่อการทำงานและการดำรงชีวิตในศตวรรษที่ 21